5 (100%) 1 vote

– Bi lắc là một trò chơi mà giúp mọi người có thể rèn luyện sức khỏe, có thể thoải mái phát triển về tư duy chiến thuật, hay rèn cho chúng ta rất nhiều yếu tố quan trọng trong cuộc sống như sự nhanh nhẹn, sáng tạo, tập chung, kiên trì… Mà không gian chơi bilac lại rất tiện lợi cho những nơi không gian hẹp như tại văn phòng, gia đình bạn.

  1. Rèn luyện sức khỏe

– Còn gì tuyệt vời hơn với 1 bộ môn thể thao mà chân luôn phải di chuyển, tay luôn hoạt động dẻo dai, mắt luôn tập chung và linh hoạt. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có 1 chiếc bàn bi lắc ngay tại văn phòng làm viêc hoặc ngay tại nhà riêng của mình để có thể cùng mọi người chơi bộ môn này.

  1. Giúp tập chung cao độ

– Khi chơi bi lắc đòi hỏi người chơi luôn phải có sự tập chung cao độ. Tập chung vào mục tiêu là vô cùng cần thiết trong khi chơi bi lắc vì khi tập chung sẽ giúp ta có những cú đánh tốt hơn, phán đoán đối thủ tốt hơn. Và qua đó giúp cho thói quen tập chung vào những mục tiêu của mình trong cuộc sống qua đó mọi công việc trở nên dễ dàng hơn.

– Khi đặt ra một mục tiêu nào đó và chú tâm thực hiện mục tiêu đó chắc chắn sẽ giúp bạn thành công. Bilac là môn thể thao sẽ giúp bạn ngày một rèn luyện được tính tập chung cao độ và sự kiên trì, bền bỉ theo đuổi mục tiêu.

  1. Đầu óc sắc bén hơn

– Một nghiên cứu mới nhất cho thấy khi trẻ em chơi trên những chiếc bàn bi lắc có lợi ích vô cùng lớn khi chơi bilac sẽ giúp các em có được sự sắc bén, nhanh nhẹn phán đoán được đường đánh của đối thủ, rèn luyện được khả năng kiên trì, độc lập và tự chủ cho các em.

– Ngày càng có rất nhiều trường học đưa bi lắc và trong các tiết mục thể dục của mình để các em có thể cùng nhau tham gia chơi và qua đó giúp quá trình phát triển của các em về mọi mặt được tốt hơn.

  1. Giảm Stress

– Cuộc sống bộn bề sẽ làm cho chúng ta mệt mỏi và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tư tưởng của bạn. Căng thẳng có thể tàn phá tâm trí của bạn. Khi chơi bi lắc mọi người có thể cùng nhau tham gia vào những trận đấu hấp dẫn và đầy tiếng cười. Qua đó giúp chúng ta tạm quên đi những phiền não của mình.

  1. Làm tăng sự tự tin

– Khi tham gia các bộ môn thể thao sẽ giúp mọi người hòa hợp với cộng đồng hơn và chơi bi lắc cũng thế. Bạn có thể cùng nhiều người tham gia vào những trận đấu đầy sôi động và tinh thần đồng đội cao. Qua đó giúp cho tình cảm và sự hòa hợp vủa mọi người luôn được tốt nhất.

– Bộ môn bi lắc thường sẽ phải có 2 hoặc 4 người tham gia vào 1 trận đấu qua đó mọi người sẽ luôn có được tinh thần đồng đội rất cao, hiểu nhau và hợp tác với nhau rất tốt để có thể chiến thắng đối thủ của mình.

  1. Chơi Bilac không phân biệt tuổi tác, giới tính.

– Với những môn thể thao thông thường thì tùy vào từng đặc thù riêng của 1 bộ môn nào đó nên sự giới hạn về tuổi tác và giới tính luôn rất khác biệt.

– Nhưng bilac lại khác, mọi người trong một tập thể hay trong 1 gia đình có thể cùng nhau tham gia vào những trận đấu đầy hấp dẫn và kịch tính cao qua đó giúp cho mọi người luôn được thoải mái và thư giãn nhất khi tham gia vào bộ môn này mà không vướng bận gì đến tuổi tác và giới tính.

  1. Phát triển lão bộ

– Lợi ích khi chơi bi lắc đối với lão bộ là rất tốt. Một nghiên cứu mới nhất cho thấy khi chúng ta chơi bi lắc sẽ giúp lão bộ được thư giãn, giảm căng thẳng , lắng nghe và tiếp thu tốt hơn. Đó là lý do để mọi người có thể tin tưởng giao cho bạn những công việc quan trọng để làm hay cũng có thể trải lòng với bạn về những vấn đề khó khăn trong công việc và cuộc sống vì họ biết bạn sẽ có cách san sẽ việc đó với họ.

– Với một không gian hẹp thì thật khó để bạn có thể tìm được những bộ môn thể thao mà vừa giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê mà lại giúp bạn phát triển về thể chất và lão bộ, tinh thần… Nên bi lắc là môn thể thao giúp bạn nên lựa chọn để cho mọi người trong gia đình hay tập thể luôn có được những trò chơi có tính đồng đội cao và lợi ích lại vô cùng lớn.

>> Có Thể Bạn Quan Tâm: